28 ಮಾರ್ಚ್ 2011

ಹೆಸರು ಕಾಳಿನ ಪಲ್ಯ ( ಸರಳ ವಿಧಾನ)

ಅಗತ್ಯ:
          ಬೇಯಿಸಿದ ಹೆಸರು ಕಾಳು ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
           ಹಸಿಮೆಣಸು ೨-೩
           ಈರುಳ್ಳಿ  ೩-೪
         ಆಲೂ ೧ ಬೇಯಿಸಿದ್ದು.
          ಕರಿಬೇವು ೬-೭ ಎಲೆಗಳು
          ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ,ಅರಿಸಿನ  ತೆಂಗಿನ ತುರಿ , ನಿಂಬೆ ರಸ.

ಮತ್ತೇಕೆ.. ಈಕಡೆ  ನೋಟ? ಶುರುನೆ"

 ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು  ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ .
ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ.. ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ. ಹಸಿಮೆಣಸು ಕರಿಬೇವು ಸೇರಿಸಿ ಅರಿಸಿನವನ್ನು ಹಾಕಿ .
ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಆಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ...
ಈಗ ಬೇಯಿಸಿದ ಹೆಸರು ಕಾಳು ಆಲೂ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ
  ಇಳಿಸಿದ ಮೇಲೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ನಿಂಬೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ. ಇನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆಗಲು: ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿ ಅದರ ಹಾಲನ್ನು ಸೋಸಿ ಆ ಹಾಲನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕು...





 ಸರಿನಾ?... ತಡವಿನ್ನೇಕೆ ಅಡಿಗೆ ಮನೆ ಕಡೆಗೆ ಈಗಲೇ   ದೌಡಾಯಿಸಿ...

  ಅಡುಗೆ  ಮನೆಯ  ಸಡಗರದಲ್ಲಿ .....
                                                 ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
  

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ