19 ಮಾರ್ಚ್ 2012

ಮೆಂತೆ ತಂಬುಳಿ

ಮೆಂತೆ - ೧ ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
ಮಜ್ಜಿಗೆ-೧ ಬಟ್ಟಲು
ಸಕ್ಕರೆ/ಬೆಲ್ಲ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ- 2  ಚಮಚ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-2
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ - ೧/೨ ಚಮಚ ಸಾಸುವೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮೆಂತೆ ಯನ್ನು ೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕೆಂಪಗಾಗುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ.
ಮೆಂತೆ ಹಾಗು ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ತೆಂಗಿನ  ತುರಿ, ಮಜ್ಜಿಗೆ,ಸಕ್ಕರೆ , ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ.
ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ.
ಒಗ್ಗರಣೆಯಲ್ಲಿ ಬಾಳಕ(ಮಜ್ಜಿಗೆ ಮೆಣಸನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು.)


ಸುಡು ಸುಡುವ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಮನಕ್ಕೆ/ ಮನೆಗೆ/ ಮೈಗೆ ತಂಪು.....
ಅದೇ......

                     ತಂಬುಳಿ

ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ