20 ಫೆಬ್ರವರಿ 2012

ತೋಯಿಸಿದ ಮಂಡಕ್ಕಿ (ಕಳ್ಳೆಪುರಿ )

ಕಳ್ಳೆಪುರಿ - ೧ ಸೇರು
ಹುರಿಗಡಲೆ- ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
ಕಡ್ಲೆ ಬೀಜ - ೧ ಹಿಡಿ
ಹಸಿಮೆಣಸು- ೩
ಕರಿಬೇವು- ೧ ಎಳೆ
ಎಣ್ಣೆ- ೩ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ- ೧ ಚಮಚ
ಈರುಳ್ಳಿ- ೧ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚ್ಚಿ
ಅರಿಸಿನ - ಚಿಟಿಕೆ
ಉಪ್ಪು
 ಸಕ್ಕರೆ- ೧/೨ ಚಮಚ



ಕಳ್ಳೆಪುರಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ತತಕ್ಷಣ ಹಿಂಡಿ ಇಡಿ. ಹುರಿಗದಲೆಯ್ಯನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.

ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕಡಲೆ ಬೀಜ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಕರಿಬೇವು,ಈರುಳ್ಳಿ,ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ,ಅರಿಸಿನ , ಸಕ್ಕರೆ , ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ. ೩ ನಿಮಿಷದ ಮೇಲೆ ಹುರಿಗಡಲೆ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ.
ಹಿಂಡಿ ಇಟ್ಟಿದ್ದ  ಕಳ್ಳೆಪುರಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ- ೫ ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇಡಿ.
ಇದರ ಜೊತೆ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಭಜಿನೂ ಇದ್ರೆ....ಮ್......ಹಾ......



ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ