ಅಗಸೆ ಬೀಜ- ೨ ಬಟ್ಟಲು
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-೭-೮
ಕರಿಬೇವು- ೩ ಎಳೆ
ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ- ೨ ಚಮಚ ( ಹೆಚ್ಚು ಖಾರ ಬೇಕೆನಿಸಿದರೆ ಇನ್ನು ೧ ಚಮಚ )
ಹುಳಿಸೆ ಹಣ್ಣು - ಅಡಿಕೆ ಗಾತ್ರ
ಸಕ್ಕರೆ- ೧ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು- ೧ ೧/೨ ಚಮಚ( ರುಚಿ ನೋಡಿ ಇನ್ನಸ್ಟು)
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಅಗಸೆ ಬೀಜವನ್ನು ಘಂ ಅನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. (ಓವನ್ ನಲ್ಲಿ ೩-೪ ನಿಮಿಷ)
ಕರಿಬೇವನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. (ಎಣ್ಣೆ ಇಲ್ಲದೆಯೇ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಓವನ್ ನಲ್ಲಿ ೩ ನಿಮಿಷ)
ಆರಿದ ಅಗಸೆ ಬೀಜದ ಜೊತೆ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.
ರೊಟ್ಟಿ/ಚಪಾತಿ/ ಪುಲ್ಕಾ/ ದೋಸೆ ಜೊತೆ... ಮೊಸರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಸೇವಿಸಿ.
ಪುಡಿಯಾದರು.... ಮನಸ್ಸಿಗೆ ಹಿಡಿಸುತ್ತೆ......!!
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-೭-೮
ಕರಿಬೇವು- ೩ ಎಳೆ
ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ- ೨ ಚಮಚ ( ಹೆಚ್ಚು ಖಾರ ಬೇಕೆನಿಸಿದರೆ ಇನ್ನು ೧ ಚಮಚ )
ಹುಳಿಸೆ ಹಣ್ಣು - ಅಡಿಕೆ ಗಾತ್ರ
ಸಕ್ಕರೆ- ೧ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು- ೧ ೧/೨ ಚಮಚ( ರುಚಿ ನೋಡಿ ಇನ್ನಸ್ಟು)
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಅಗಸೆ ಬೀಜವನ್ನು ಘಂ ಅನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. (ಓವನ್ ನಲ್ಲಿ ೩-೪ ನಿಮಿಷ)
ಕರಿಬೇವನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. (ಎಣ್ಣೆ ಇಲ್ಲದೆಯೇ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಓವನ್ ನಲ್ಲಿ ೩ ನಿಮಿಷ)
ಆರಿದ ಅಗಸೆ ಬೀಜದ ಜೊತೆ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.
ರೊಟ್ಟಿ/ಚಪಾತಿ/ ಪುಲ್ಕಾ/ ದೋಸೆ ಜೊತೆ... ಮೊಸರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಸೇವಿಸಿ.
ಪುಡಿಯಾದರು.... ಮನಸ್ಸಿಗೆ ಹಿಡಿಸುತ್ತೆ......!!
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ