ಅಗತ್ಯ;
ಮೂಲಂಗಿ ಸೊಪ್ಪು& ಗಡ್ಡೆ - ೨
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - ೫-೬
ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - ೨
ಕರಿಬೇವು
ಉಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ- ೨ ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸ್ವಲ್ಪ
ಖಾರ ಪುಡಿ- ೧ ಚಮಚ
ಅರಿಸಿನ - ೧/೪ ಚಮಚ
ವಿಧಾನ :
ಮೂಲಂಗಿ ಸೊಪ್ಪು ತೊಳೆದು ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ
ಗಡ್ಡೆಯ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ.ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ . ಅರ್ಧ ಹುರಿಯುತ್ತಿದ್ದಂತೆ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವು, ಅರಿಸಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಮೂಲಂಗಿ ಗಡ್ಡೆ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೩-೪ ನಿಮಿಷ ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ.
ನಂತರ ಸೊಪ್ಪು, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ೪-೫ ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮುಚ್ಚಿಡಿ
ಒ ಲೆ ಆರಿಸಿದ ಮೇಲೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಬೇಕಿದ್ದರೆ ನಿಂಬೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ.
ಚಪಾತಿ/ ರೊಟ್ಟಿ ಗೆ ಬಳಸಬಹುದು .
ಸೊಪ್ಪು ಸಹಿತ ಅಡುಗೆ...... ಸ್ವಾದಿಷ್ಟ
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ