ಅಗತ್ಯ:
ಹಲಸಿನ ತೊಳೆ- ೧ ಬಟ್ಟಲು
ಬೆಲ್ಲ- ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು- ೨ ಬಟ್ಟಲು
ಎಳ್ಳು- ೧ ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ - ೪ ಚಮಚ
ಏಲಕ್ಕಿ- ೧/೨ಚಮಚ
ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು
ವಿಧಾನ :
ಹಲಸಿನ ತೊಳೆಯಿಂದ ಬೀಜ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ. ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ ೧ ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ.
ಆರಿದ ಮೇಲೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ತೆಂಗಿನ ಹಾಲನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿ.( ೧ ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣನೆ ರುಬ್ಬಿ ಸೋಸಿಕೊಲ್ಲಿ.)
ತೆಂಗಿನ ಹಾಲಿಗೆ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟ ಹಲಸಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಬೆಲ್ಲ ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ .ಇದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಎಳ್ಳು ಹುರಿದು ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ.
* ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ತೊಳೆಗಳನ್ನು ಬೀಜ ಬೇರ್ಪಡಿಸದೆ ಗಾಳಿ ಆಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಫ್ರಿಜೆರ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟರೆ ಬಹುಕಾಲ ..... ಬಳಸಬಹುದು. *
ಸಿಹಿತನ ದಲ್ಲಿ ಸೊಗಸಿದೆ ........
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಹಲಸಿನ ತೊಳೆ- ೧ ಬಟ್ಟಲು
ಬೆಲ್ಲ- ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು
ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು- ೨ ಬಟ್ಟಲು
ಎಳ್ಳು- ೧ ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ - ೪ ಚಮಚ
ಏಲಕ್ಕಿ- ೧/೨ಚಮಚ
ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು
ವಿಧಾನ :
ಹಲಸಿನ ತೊಳೆಯಿಂದ ಬೀಜ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ. ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ ೧ ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ.
ಆರಿದ ಮೇಲೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ತೆಂಗಿನ ಹಾಲನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿ.( ೧ ೧/೨ ಬಟ್ಟಲು ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣನೆ ರುಬ್ಬಿ ಸೋಸಿಕೊಲ್ಲಿ.)
ತೆಂಗಿನ ಹಾಲಿಗೆ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟ ಹಲಸಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಬೆಲ್ಲ ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ .ಇದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಎಳ್ಳು ಹುರಿದು ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ.
* ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ತೊಳೆಗಳನ್ನು ಬೀಜ ಬೇರ್ಪಡಿಸದೆ ಗಾಳಿ ಆಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಫ್ರಿಜೆರ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟರೆ ಬಹುಕಾಲ ..... ಬಳಸಬಹುದು. *
ಸಿಹಿತನ ದಲ್ಲಿ ಸೊಗಸಿದೆ ........
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ