ಅಗತ್ಯ :
ಹೆಸರು ಬೇಳೆ - ೧ ಕಪ್
ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ - ೧/೪ ಕಪ್
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ- ೫-೬
ಹಸಿಮೆಣಸು- ೨
ಕರಿಬೇವು
ಅರಿಸಿನ ಚಿಟಿಕೆ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ನಿಂಬೆ ರಸ - ೧ ಚಮಚ
ಸಕ್ಕರೆ ೧/೪ ಚಮಚ
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ-೩ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ೧/೨ ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
ವಿಧಾನ :
- ಬೇಳೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ . ಕುದಿಯುತ್ತಿದ್ದಾಗ ....
- ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಸಾಸಿವೆ , ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ , ಕರಿಬೇವು, ಅರಿಸಿನ ಹಸಿಮೆಣಸು , ಹುರಿದು ಬೇಳೆಗೆ ಹಾಕಿ .
- ಉಪ್ಪು , ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ.
- ಒಲೆಯಿಂದ ಇಳಿಸಿಟ್ಟ ಮೇಲೆ ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ.
ಸಿಂಪಲ್.... ಆದರೂ ... ಸೂಪರ್ .....
ಸರಳತೆ...... ಸುಲಭತೆ......
ಚಂದ್ರಿಕಾ ಹೆಗಡೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ